วิธีการถนอมอาหารมี มาตั้งแต่สมัยโบราณที่เกิดจากภูมิปัญญาไทย การถนอมอาหารช่วยให้สามารถเก็บ อาหารไว้บริโภคได้เป็นเวลานาน โดยที่อาหารนั้นไม่สูญเสียคุณภาพ ซึ่งวิธีการถนอมอาหารมีหลายวิธีสามารถทำ ได้เองและง่ายมาก ซึ่งการถนอมอาหารมีดังนี้
1. การถนอมอาหารโดยตากแห้ง
2. การถนอมอาหารโดยการดอง
3. การถนอมอาหารโดยการเชื่อม
4. การถนอมอาหารด้วยวิธีการกวน
5. การทำแยม
6. การรมควัน
อ้างอิง : http://signuphowto.blogspot.com/2012/02/blog-post_24.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น