วันเสาร์ที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2557

ตัวอย่างวิธีการถนอมอาหาร

วิธีการทำปลาสวายแดดเดียว


       วิธีการทำให้แล่เนื้อปลาออกด้าน อีกด้านก็เอาไว้ทั้งก้าง เคล้าเกลือแล้วล้างออก ทำอย่างนี้ 2 ถึง 3 ครั้ง ก็พอ แล้วเอาออกพึ่งแดด แล้วก็เก็บเข้าตู้เย็น เป็นเสบียง
1. ปลาสวายแดดเดียว 5-6 ชิ้น
2. น้ำมันพืช ½ ถ้วย
      วิธีทำ
1. ปลาสวายแดดเดียว
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ใช้ไฟกลางๆ พอร้อนก็นำปลาสวายแดดเดียวทอดให้สุกทั้ง 2 ด้าน ตักพักให้สะเด็ดน้ำมัน เสริฟ
3. ทานกับข้าวต้ม หรือ ข้าวสวยร้อนๆ ก็อร่อยแบบง่าย ๆ แล้ว :)_


อ้างอิง : http://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%96%E0%B8%99%E0%B8%AD%E0%

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น